GAME GIẢI CÂU ĐỐ DÂN GIAN

      24

Đáp án game iq dân gian Việt Nam

Game đố mẹo dân gian vn là một sân đùa trí tuệ hữu ích dành cho những người chơi với khá nhiều câu đố dân gian Việt Nam đòi hỏi người chơi buộc phải cố một khối lượng kiến thức béo tròn và khả năng tư duy phán đoán cực đỉnh. Dưới đấy là tổng hợp lời giải đố vui dân gian Việt Nam mới nhất giúp chúng ta dễ dàng vượt qua các thắc mắc của game đố vui dân gian vn cũng như nâng cao hiểu biết cùng kiến thức của chính bản thân mình về các câu đố dân gian nhé.

Bạn đang xem: Game giải câu đố dân gian

Trong game bạn sẽ dùng sự phán đoán, suy luận của bản thân mình để giải những thắc mắc hóc búa nhưng trò nghịch chọn lọc. Trò chơi sẽ gợi ý cho chính mình số lượng chữ cái trong lời giải và giới hạn các chữ cái rất có thể sử dụng để vấn đáp đáp án giúp người chơi tìm ra đáp án thuận tiện và mau lẹ hơn. Đặc biệt, mọi câu đố sẽ không giới hạn về thời gian thách thức sự kiên trì, nhẫn nại của người chơi.


Mẹo tìm nhanh đáp án:

Nhấn Ctrl+F, nhập 1 đoạn nội dung câu hỏi -> Enter

Full đáp án đố vui dân gian Việt Nam

Câu 1: mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu black ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: cây viết mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi vắt lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón các bạn ta đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 4: Đố ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù. Cửu Chân tiếng tăm ngàn thu. Do dân quyết phá lao tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: tứ cột tứ trụ. Tín đồ ngự lên trên. Gươm bạc tình hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: nhỏ voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước rét như tiền. đàn bà như tiên. Trần mình xuống lội? (Là dòng gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Lúc thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là mẫu gì?).


Đáp án: bút chì.

Câu 8: Con gì có thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ đến đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: con đê.

Câu 9: Cây khô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp mặt kẻ đái nhân bi thương chẳng nói. Chờ bạn quân tử new dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn team đá vá trời. Giặc Tô bạt vía rụng tách thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn uống thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 13: Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ vạc mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia những đốt khôn cùng mau cực kỳ đều. Tính tình chân thật đáng yêu. Hy vọng biết dài ngắn hầu hết điều tất cả em? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi. Cơ hội khỏe đẹp mắt như khía cạnh trời. Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con kê trống.


Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18: Có đầu mà lại chẳng tất cả đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là dòng gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 19: Hạt gieo cho tới tấp. Rãi đa số khắp ruộng đồng. Dẫu vậy hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng húm mọc xanh. (Là chiếc gì?).

Đáp án: hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là dòng gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì white phau phau. Non thì đen kin kít. Chiếc gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 22: Một phen quét sạch mát quân Đường. Nổi danh ba Cái Đại vương thuở nào. Tiếc cụ mệnh bội bạc tài cao. Giang sơn đành phải lâm vào hoàn cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào phương diện sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: nhị cô ở nghỉ nhì phòng. Ngày thì mở cửa ra trông. Đêm thì tạm dừng hoạt động lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 25: Năm ông cùng ở một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi đã lên ba. Một ông sẽ già bắt đầu lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa lưng trời bao gồm vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: gồm răng mà chẳng gồm mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu đựng ăn. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Liềm/Lưỡi liềm

Câu 28: Vua như thế nào trong thửa hàn vi sống chùa?


Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua làm sao thuở nhỏ nhắn chăn trâu. Trường im một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống tuyệt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: domain authority trắng muốt. Ruột trắng tinh. Các bạn với học tập sinh. ưng ý cọ nguồn vào bảng? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu thương em anh mới mớm trầu cho em. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Tạo nên cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân phái nam Hán tơi bời. Gươm thần tự do giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: không phải gàu mà dùng để tát. Chưa hẳn quạt cũng nhằm giải nồng. Không hẳn nong mà dùng để làm đựng. Không hẳn mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không vứt bạn. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt ta. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 35: Thân em nửa con chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối tăm tối mịt cứ cất cánh vù vù? Là bé gì?

Đáp án: nhỏ dơi.

Câu 36: Từng phen thút thít theo cha. Rồi lấy nợ nước thù bên ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 37: Hai người mẹ sinh tía chục con. Ở phổ biến nhà mà còn sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Thiên hạ chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười người thợ, lo đỡ rất nhiều bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn mẫu ái quốc xưa nay. Nhưng lòng duy trì nước lúc đầy khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 40: Chân đỏ bản thân đen. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: nhỏ chi đánh win ông vua. Tuy nhiên mà nó lại đánh chiến bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: nhỏ chấy.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa gồm con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: cái miệng.

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở sơn lâm. Hay nạp năng lượng thịt sống. Là gì?

Đáp án: loại thớt.

Câu 44: Thân dài nhiều áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp mặt hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi lụy rũ một mình. Chả chia sẻ mới thật thương tình quả chi? Là trái gì?


Đáp án: Sầu riêng.

Câu 46: Con gì sinh hoạt tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhận thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ trắng như bông. Sống lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là loại gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn lại hơn dài. Tiếc đưa ra cứ vững chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhị tên. Đố tư phía, đố bố bên thương hiệu gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority sắt. Hai con mắt bên trên lưng. Chiếc chân thân bụng. Là gì?

Đáp án: con ốc sên.

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố con trai giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 52: Loẹt bôi như đuôi con gà thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 53: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, tất cả đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54: Vừa bằng đốt tay. Gắng lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo liền kề khỏe không có bất kì ai bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 56: Cây lớn lá nhỏ dại chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: bên trên đầu đội sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây kim cương xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

Câu 58: Con gì gồm đuôi, tất cả lông. Trẻ em già trai gái mọi cùng mang theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Xem thêm: Ip6 Plus Xách Tay Cũ Mới Giá Tốt Trên 5Giay, Iphone 6 Plus 16Gb Quốc Tế Cũ (Like New)

Câu 59: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì ngơi nghỉ rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước tín đồ sau. Về công ty thì ấp mang nhau mà lại nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 61: sườn lưng trước bụng sau. Con mắt ngơi nghỉ dưới mẫu đầu sinh hoạt trên. Là gì?

Đáp án: dòng chân.

Câu 62: Thuở nhỏ bé em gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Ngoại trừ hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhị sừng. Là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em khoác áo xanh. Lúc lớn bằng anh, em vắt áo đỏ. Là gì?

Đáp án: trái ớt.

Câu 64: Vốn xưa ở đất sinh ra. Mà ai ai cũng gọi tôi là con quan. Dốc lòng bài toán nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần gian ít nhiều. Là chiếc gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 66: Tên em không thiếu không thừa. Tấm lòng đá quý ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

Câu 67: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa bầy trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Câu 68: Tám sào kháng cạn. Nhị nạng phòng xiên. Bé mắt hỗn liên. Mẫu đầu không có! Là gì?

Đáp án: con cua.

Câu 69: Anh vị trí kia sông, em bên đây sông. Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?


Đáp án: Cối xay.

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn hễ thiên thai. Nhị tay bao bọc lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: dòng yếm đào.

Câu 72: Đem thân đậy nắng mang lại đời. Rồi ra có tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 73: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: nhỏ gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mặc áo bạc tình quanh thân. Rau xanh xào mà gồm nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 76: bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mọi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu đựng tiếng ma lanh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: nhỏ cò.

Câu 79: Bốn cây cột đình. Nhì đinh nhọn hoắt. Hai mẫu lúc lắc. Một chiếc tòng teng. Trùng trục domain authority đen. Lại ưa váy vũng? Là gì?

Đáp án: nhỏ trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm team lại nhị phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang quẻ gánh.

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong đựng nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm cho nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: quả dừa.

Câu 83: Lá chi không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

Câu 84: Lù lù nhưng đứng góc nhà. Hễ ai đụng đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá bên đá, nước chảy ra. Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng. Call sông, gọi suối: xin đừng! Đố những bạn, đố em cưng, điện thoại tư vấn gì? Là gì?

Đáp án: con khe.

Câu 86: mình như quả cà sứt tai. Đàng vào thì có, Đàng bên cạnh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: trái tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột trong đỏ chót non lành ai ơi. Hạt đen be nhỏ xíu thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là trái gì?

Đáp án : Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa người mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đạp miền thanh địa. Đầu nhóm mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi bố vợ, tối nằm riêng biệt kêu trời. Là gì?

Đáp án: gà trống.

Câu 91: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 92: Cây chi nhánh sắt, gốc ngà. Đố đấng mày râu nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 94: mọi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: con ve sầu.

Câu 95: Tròn như trái mận. Da thì trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Không đầu tất cả cổ không mồm bao gồm răng. Là gì?

Đáp án: cái nơm.

Câu 97: trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 98: Đầu black như quạ. Dạ trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít với lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên cấp tốc trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Chi phí vô công ty quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua.

Câu 101: bản thân vàng mà thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp vệ sinh sửa lịch sự trong nhà. Là chiếc gì?


Đáp án: dòng chổi.

Câu 102: Một bà bầu đẻ được bọc con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. Buộc phải chúng theo lần lượt đập áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Làm thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 105: mặt như dòng thớt, mình như loại mai. Chiếc răng khấp khiểng, chiếc tai thẳng đờ. Khi bài bác phú, khi ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 106: vày nhà, vị nước giao tranh. Thanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Mang voi giày xéo, chết gần chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn nằm ngang. Lấy sào nhưng mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc kế bên xương. Thành thọ vô cương. Vào xương xung quanh nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

Câu 109: Tròn như quả mận. Domain authority thì trắng lắm. Bỏ vào vại muối. Ăn cực kì giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà màu đỏ ngoài da. Làm thịt cũng red color nghĩ nhưng mà hay hay. Nấu canh red color đẹp thay. Chúng ta ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: da cóc mà bọc bột lọc. Bột thanh lọc mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

Câu 112: quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong tất cả hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn sống thì lành, nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc bên cạnh xương. Thành thọ vô cương. Trong xương quanh đó nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 117: dáng vẻ tròn, to bự đầy gai. Ở trong tất cả múi tiến thưởng tươi new kỳ. Chưa chín đóng góp cọc thơm ghê. Té ra ăn uống ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: quả mít.

Câu 118: đôi mắt đầy quanh thân bắt đầu kỳ. Muốn nạp năng lượng phải vứt mắt đi kia mà. Xanh thì xào giết mổ đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: mẫu trống mà lại thủng hai đầu. Bên ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: mẫu váy.

Câu 120: quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn ghê. Phía bên trong chứa ngọc. Hạt nhiều nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật tuyệt vời ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

Câu 121: tính cách đáo để. Phá phách hết sức ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền có dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: bé gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời hồ hết giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 124: Ði thì ăn uống trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 125: Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 126: bản thân như quả cà sứt tai. Đàng vào thì có, đàng ko kể thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: trái gì áo tím bản thân tròn. Bung cùng với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết cũng red color nghĩ cơ mà hay hay. Nấu ăn canh màu đỏ đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa rubi mà công dụng xanh. Trái xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án: bí đao.

Câu 132: bà mẹ vuông, bé tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án: Bao dung dịch lá.

Câu 133: Củ tròn không hề ít nhánh. Khoác áo bội bạc quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Vệ sinh chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành ngày tiết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hoán vận cồn Đông Du. Kết đoàn với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: đồ vật gi của ta. Chặt ko đứt, kết thúc không ra? Là chiếc gì?

Đáp án: loại bóng.

Câu 137: dáng vẻ đi lờ đờ chạp. Vác bên trên lưng. Trường tồn vô cùng. Là loài lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: con rùa.

Câu 138: quả gì áo đá quý xanh. Ăn thì cực kỳ ngọt lành. Pha đồ uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án: Cam.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: dòng trống mà lại thủng nhị đầu. Bên ta thì có, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: loại váy

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh bên trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Củ khoai tây

Câu 143: Vỏ không tính như đất. Ruột cực kỳ ngọt ngon. Xanh chín một màu. Chú ý vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm

Câu 144: thương hiệu nghe như một mẫu sông. Thịt đỏ, domain authority đỏ màu son trái gì?


Đáp án: Hồng

Câu 145: bản thân chuông vuông vắn. Tay ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn rượu cồn thiên thai. Nhị tay ôm siết lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: mẫu yếm đào

Câu 146: Cây to lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già chào bán lấy tiền nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre

Câu 147: Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là cái gì?

Đáp án: Đầu bếp

Câu 148: Cây trụ sở sắt, nơi bắt đầu ngà. Đố chàng nho sĩ biết là cây chi? Là cây gì?

Đáp án: Cây dù

Câu 149: Trổ bông thì nghỉ ngơi trên cao. Nhưng trái đâm nhào sống dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án: Lạc

Câu 150: tối ngày lo bài toán nước. Giúp sự sống bé người. Một thân đơn chiếc quanh đời. Vui thời ai biết, bi thương thời ai hay. Là gì?

Đáp án: Gầu múc nước

Câu 151: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân nam giới Hán tơi bời. Gươm thần tự do giữa trời vang lên. Là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu 152: Chân sút miền thanh địa. Đầu nhóm mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi ba vợ, tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: con kê trống

Câu 153: tứ cột một kèo. Chênh vênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực

Câu 154: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân black cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh. Sao đành chịu tiếng tinh ranh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: bé cò

Câu 155: tất cả chân mà không biết đi. Xung quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi. Là gì?

Đáp án: mẫu ghế

Câu 156: Đố ai Yên nỗ lực hùng thiêng. Phất cờ khởi nghĩa ở cùng Lạng Giang. Khi mai phục, lúc trá hàng. Làm quân chiếm nước sợ hãi điên đầu. Là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu 157: nhỏ gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn

Câu 158: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết cũng red color nghĩ nhưng hay hay. Nấu canh màu đỏ đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua

Câu 159: Cô kia con cháu nhà ai. Bản thân to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng mặt nghe giờ ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa

Câu 160: Đầu black như quạ. Dạ trắng như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu 161: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là bé quan. Dốc lòng bài toán nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần gian ít nhiều. Là loại gì?

Đáp án: Ấm đất

Câu 162: Vua nào phương diện sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế

Câu 163: Là loài hung ác. Đêm tối hú dài. Khôn xiết thích ra oai. Sống bè đảng đàn đó. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chó sói

Câu 164: Còn ai thay đổi mặc hoàng bào?

Đáp án: Lê Lai

Câu 165: Sông nào lừng danh lẫy lừng. Tía lần giặc đến, cha lần thây phơi. Sông như thế nào nổi sóng bội nghĩa đầu. Tía phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan? Là sông nào?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 166: Sông như thế nào tên thật nhân hậu hòa. Là tên tình lúa, phù sa đắp bồi? Là sông nào?

Đáp án: Thái Bình

Câu 167: con gì kêu mãi. Là vẫn mưa rơi. Cậu của ông trời. Sao nhưng kỳ vậy. Là bé gì?

Đáp án: Cóc

Câu 168: dáng vẻ to lạch bạch, ngả nghiêng. Phương diện đỏ như gấc, giọng khàn cạnh tranh nghe. Tưởng anh say rượu bét nhè. Nào ngỡ xuống nước vịt ta phục tài. Là con gì?

Đáp án: Ngan

Câu 169: Thân lâu năm áo cánh xanh ghê. Suốt thời gian sống tập võ, chuyên nghề binh đao. Ai mà lại động vào. Thì nó giơ đao chém liền. Là con gì?

Đáp án: Bọ ngựa

Câu 170: Vịnh nào tên một quả ngon. Lại là ranh ma giới đất liền, biển khơi xa?

Đáp án: Cam Ranh

Câu 171: vai trung phong phúc trắng trong. Quả không black bạc. Tổ quốc gánh vác. Huynh đệ lo tròn. Trách tín đồ phụ tấm lòng son. Trẻ con đà khoét mắt, già còn đầu cưa. Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

Câu 172: đơn vị Nam tất cả bốn anh em. Bố người khủng tên: Xuân, Hạ, Thu. Hỏi tín đồ em út tên gì?

Đáp án: Nam

Câu 173: Chuyện thành xây dựng công phu. Nỏ quý trao vua đảm bảo dân. Móng rùa thần tặng ngay vua nào?

Đáp án: An Dương Vương

Câu 174: béo phệ mặc áo đỏ hồng. Phía bên trong bột thanh lọc lại bồng phân tử son. Là gì?

Đáp án: trái vải

Câu 175: bởi nhà, vày nước giao tranh. Thanh gươm, yên ổn ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Mặc voi giầy xéo, chết gần ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân

Câu 176: Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Thương hiệu đèo, thương hiệu thác cũng là một trong những tên

Đáp án: Pren

Câu 177: nhỏ gì khôn xiết giỏi. Nói được tiếng người. Luôn miệng nói vui. Dù chẳng gọi biết. Là nhỏ gì?

Đáp án: Vẹt

Câu 178: nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 179: ở đâu có mặt đường xá, nhưng không tồn tại xe cộ. Gồm nhà ở, nhưng không tồn tại người. Bao gồm siêu thị, doanh nghiệp nhưng không có hàng hóa. Đố bạn là chỗ nào?

Đáp án: bạn dạng đồ

Câu 180: Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: con cua

Câu 181: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 182: nằm trên miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 183: Cây không bào cơ mà trơn. Bông ko sơn nhưng đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 184: chỗ nào thờ tổ nam Phương. Bao gồm non cổ tích gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 185: Công thần bởi rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 186: domain authority nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Cơ mà rất sợ hãi băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu 187: ở đâu thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng gớm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 188: quăng quật quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 189: sinh sống trong nước lại biết bay. Chẳng đề xuất ớt nhưng mà cay sè sè. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 190: Thân ta ko mẹ, ko cha. Vốn không bọn họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: trung bình gửi

Câu 191: Không buộc phải giải yếm làm cho cầu. Chiến thuyền quan họ, miếng trầu trao duyên. Là sông nào?

Đáp án: Cầu

Câu 192: Vịnh nào sông biếc mênh mông. Núi non giang hàng, ngàn ngọn ngay sát xa. Kỳ quan lại vũ trụ chẳng ngoa. Năm châu khen ngợi, đúng là cảnh tiên?

tăng like fanpage | LOTO188 CITY